HẠT GIỐNG ĐỎ - NẢY MẦM XANH

Thứ năm - 13/04/2017 08:28
Cô giáo Hà Thị Minh Huệ sinh ra và lớn lên tại vùng đất hiếu học, thôn Cát Động, thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội trong một gia đình bố mẹ là viên chức. Ngay từ khi là học sinh cấp I, II, III cô luôn là học sinh giỏi, một cán bộ lớp gương mẫu. Tốt nghiệp trường sư phạm năm 1994 cô được phân công về nhận công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Thanh Mai, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Cô Huệ là một giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, một bí thư  Đoàn năng nổ, nhiệt tình. Cô luôn chăm chỉ học hỏi các đồng nghiệp, tự tu dưỡng bản thân để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tìm ra các phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng công tác ở xa, bố mẹ già yếu, con nhỏ  nhưng cô đã khắc phục khó khăn tham gia học tiếp lớp Đại học. Năm 2004, cô đã tốt nghiệp Đại học ngành sư phạm giáo dục Tiểu học.

Trong những năm tháng dạy học, trên lớp hay ngoài giờ học cô luôn gần gũi, thân thiện với học sinh, tâm sự chia sẻ với các em mọi vấn đề trong học tập, trong cuộc sống, chính vì vậy cô được các em học sinh rất tin yêu và kính trọng. Với chuyên môn vững vàng, cô được ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng, giảng dạy học sinh lớp 5 và năm học nào cô cũng có rất nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp huyện, cấp thành phố. Năm học 2016 - 2017 lớp 5A do cô Huệ chủ nhiệm với 35 học sinh  đã có 16 học sinh đạt giải cấp huyện. Trong đó có 1 giải Nhất môn Toán tiếng Anh, 2 giải Ba môn Toán tiếng Việt và 1 giải Khuyến khích thi giải toán bằng tiếng Việt trên mạng Internet cấp thành phố.

Là một giáo viên thành thạo về công nghệ thông tin nên cô luôn sử dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy của mình. Mỗi tiết dạy của cô đều phát huy ở học sinh sự hứng thú, tính tích cực, chủ động của học sinh. Trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi huyện Thanh Oai cô đều tích cực tham gia và đạt kết quả cao. Năm học 2015 - 2016 đạt hai giải Nhì, một giải Khuyến khích cấp huyện thiết kế bài giảng E-learning. Năm học 2016 - 2017, bài dự thi của cô đạt giải Ba cấp thành phố và được gửi tham gia thi cấp quốc gia.

Trong 23 năm công tác tại trường Tiểu học Thanh Mai, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp cở sơ, 10 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.  Đảm nhận nhiệm vụ tổ trưởng tổ chuyên môn 4 + 5, cô luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi năm học và nhiều năm đạt danh hiệu tổ Lao động tiên tiến cấp huyện.

Ngoài công tác chuyên môn cô còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng và được Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Oai tặng giấy khen “Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng”, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 3 năm liền 2012 - 2014”. Là ủy viên rồi là phó chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô đã cùng Ban chấp hành có những ý kiến tham mưu với Ban giám hiệu, tổ chức những hoạt động chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho các đoàn viên công đoàn. Cô đã được Ban chấp hành công đoàn ngành giáo dục huyện Thanh Oai tặng danh hiệu “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo như mẹ hiền” 5 năm giai đoạn 2003 - 2008 và 5 năm giai đoạn 2008 - 2013.

Với đồng nghiệp cô luôn gần gũi quan tâm, chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ những giáo viên trẻ về kinh nghiệm cũng như chuyên môn, bởi vậy đã tạo ra tinh thần đoàn kết, sự gắn bó tin yêu trong cơ quan.

Bên cạnh công tác ở nhà trường, cô Huệ còn luôn làm tốt vai trò một người mẹ hiền, vợ đảm, con dâu hiếu thảo trong gia đình. Giáo dục các con luôn chăm ngoan học giỏi. Cô và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, sống hòa nhã với mọi người, được bà con lối xóm quý mến.

Với những thành tích đã đạt được, cô giáo Hà Thị Minh Huệ là một tấm gương sáng của trường Tiểu học Thanh Mai. Mong ước lớn nhất của cô là đem hết khả năng và tâm huyết của mình đào tạo được nhiều tài năng cho đất nước. Để biến mong ước đó thành hiện thực ngày ngày cô vẫn cần mẫn gieo vào lòng các em ý chí, niềm tin, niềm hy vọng. Cô như người gieo hạt đang gieo những “ hạt giống đỏ” để “ nảy mầm xanh” cho quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Phó HT - Đỗ Thị Kim An