NIỀM TỰ HÀO VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH MAI

Thứ hai - 29/01/2018 07:58
Công đoàn trường Tiểu học Thanh Mai thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn vui mọi người chia sẻ cùng nhau. Chúng tôi luôn được bảo vệ chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, xã hội- văn hóa. Công đoàn trường chúng tôi gồm có 43 công đoàn viên, trong đó có 41 nữ và 2 nam. Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo quy định của LĐLĐ huyện Thanh Oai, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.
NIỀM TỰ HÀO VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH MAI
Ban chấp hành của chúng tôi là đội ngũ trẻ có năng lực, nhiệt tình trong các phong trào, luôn quan tâm, chăm lo đến các công đoàn viên. Chúng tôi luôn phối hợp với các cấp quản lí, BGH nhà trường để tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong ban chấp hành và được sự ủng hộ của chi ủy, ban giám hiệu nhà trường. Cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong thực hiện đường lối, chính sách đổi mới của Đảng, Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
          Công luôn có sự sáng tạo đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác, như xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ năm, tháng một cách khoa học, phân công, triển khai đúng người đúng việc, công khai về thi đua, tài chính...
          Bên cạnh đó công đoàn luôn chủ động mưu với BGH về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, của các công đoàn viên...Hoạt động thăm hỏi, hiếu, hỉ được kịp thời đến những công đoàn viên ốm đau, tứ thân phụ mẫu, con của các công đoàn viên đều được thăm hỏi và được tặng quà vào các dịp Trung thu, 20/10,20/11, 8/3 và các con công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Đó là động viên tinh thần rất lớn để các công đoàn viên yên tâm công tác.
          Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn vừa tham gia ngày hội Văn hóa TDTT do phòng GD kết hợp với LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức. Các công đoàn viên tham gia với tinh thần rất cao, kết quả của hội thi đạt giải khuyến khích. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có cô giáo Phạm Thị Khang đạt giải ba. Công đoàn đang tiếp tục tham gia ngày hội công nghệ thông tin; thi thiết kế bài giảng Elearning sắp tới hy vọng sẽ đạt giải cao.
           Hằng năm công đoàn kết hợp với nhà trường tổ chức cho công đoàn viên đi tham quan, du lịch vào các dịp hè. Sau những ngày dài làm việc căng thẳng, những chuyến đi như vậy thật sự có ý nghĩa, nó là món ăn tinh thần với mọi người, nhờ đó anh chị em được mở mang thêm kiến thức, học hỏi thêm nhiều điều và làm giầu cho những bài giảng của mình.
 Công đoàn trường còn làm tốt các phong trào nhân đạo như ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật. Ủng hộ vùng thiên tai lũ lụt, giáo dục miên núi...Công đoàn còn tham gia hiến máu nhân đạo ít nhất 2 lần/ năm.

Năm học nào cũng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm của các công đoàn viên được giải cấp huyện, thành phố. Đặc biệt năm học vừa qua công đoàn trường Tiểu học Thanh Mai thật vinh dự và tự hào khi có cô giáo Hà Thị Minh Huệ được công đoàn ngành giáo dục Hà Nội vinh danh là: “ Nhà giáo tâm huyết mẫu mực”.
          Những thành quả có được như vậy là nhờ phát huy được sức mạnh tập thể, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên tiếp bước truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đó là:
“ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết.
Thành công, thành công, đại thành công”.
Tất cả những thành tích đó kết thành những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội công đoàn thành phố Hà Nội 2018, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018).

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường - CT Công Đoàn Trường