Lễ báo công dâng Bác và TNGD tại trang trại giáo dục

Chủ nhật - 24/03/2019 09:17
Lễ báo công dâng Bác và Hoạt động Trải nghiệm Giáo dục của học sinh trường Tiểu học Thanh Mai
Lễ báo công dâng Bác và TNGD tại trang trại giáo dục
LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC TẠI LĂNG BÁC VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC ERAHOUSE CỦA HỌC SINH
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH MAI

Ngày 20 tháng 03 năm 2019, trường Tiểu học Thanh Mai đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho học sinh, thầy cô giáo tại Lăng Bác Hồ và trang trại giáo dục Erahouse.
Từ 6 giờ sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã tổ chức trọng thể Lễ báo công dâng Bác và dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.
Buổi lễ báo công dâng Bác đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể, trong những trái tim tự hào, những ánh mắt tươi vui, những gương mặt rạng rỡ của các em thiếu nhi chăm ngoan nhất của Liên đội tiểu học Thanh Mai. Các em đã về đây như những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa ngát hương kính dâng lên Bác những thành tích xuất sắc nhất mà các em đã cố gắng, nỗ lực đạt được.
1
2
5
6

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Thanh Mai, dù có bao nhiêu lần đến viếng Lăng Bác đi nữa thì những xúc cảm ấy vẫn vẹn nguyên như lần đầu. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.
Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.
Sau đây, xin kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh theo dõi một số hình ảnh ghi lại buổi tham quan
7
11
10
9

Có thể nói, buổi tham quan lăng Bác hôm ấy đã đem lại cho các em học sinh một trải nghiệm quý báu. Đây là cơ hội các em hiểu hơn về vị cha già kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời cho non sông đất nước, đem lại tự do, độc lập cho dân tộc. Thật tự hào Việt Nam có Bác! Khi xa nơi này ai cũng lưu luyến hoài và nhớ mãi. Học sinh trường Tiểu học Thanh Mai xin hứa với Người sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời cặn dặn của Bác Hồ kính yêu.
Sau khi rời Lăng Bác, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan - vui chơi tại trang trại giáo dục Erahouse.
Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới Erahouse. Ngay lập tức, các em được trở thành những nhà khám phá tí hon với rất nhiều những hoạt động lí thú như: cưỡi ngựa, trượt cỏ, làm tên lửa giấy, ném vòng, bơi thuyền,…
Nào, chúng ta hãy cùng khám phá một buổi trải nghiệm tại Erahouse của các bạn thiếu nhi  trường Tiểu học Thanh Mai nhé!
b
c
d

Chuyến tham quan trải nghiệm ngoại khóa của Trường Tiểu học Thanh Mai  thành công tốt đẹp. Với những hoạt động như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, tham quan - vui chơi tại trang trại giáo dục Erahouse, chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục giá trị học sinh một cách toàn diện của nhà trường trong năm học 2018 - 2019 này./.

Phạm Hồng Nhung - GV TPT